Deutsches Haus

Được đưa vào hoạt động tháng 9 năm 2017
33 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Deutsches Haus là tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít tòa nhà ở khu vực Đông Nam Á được trao tặng hai giấy chứng nhận tiết kiệm năng lượng: DGNB và LEED. Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng của Cộng hòa Liên bang Đức công nhận Deutsches Haus có đặc điểm tiết kiệm năng lượng nhờ áp dụng các giải pháp xây dựng tiết kiệm năng lượng bền vững, tiên tiến nhất và công nghệ “Made in Germany”.

Cấu trúc của các tầng dành cho văn phòng làm việc được thiết kế một cách kinh tế và tùy theo chức năng sử dụng. Ở tất cả các mặt, các văn phòng được bố trí chung quanh một sảnh trung tâm, nơi có các chức năng bổ trợ và các khu vực lối vào. Giữa mặt dựng tòa nhà và sảnh trung tâm, chiều sâu của diện tích văn phòng là trên 10.5 mét và do đó cho phép việc sử dụng diện tích này một cách đa dạng phù hợp với cách bố trí văn phòng mở, cá nhân hoặc theo nhóm. Sảnh thang máy trung tâm được phân cách với các văn phòng bằng hai hệ cửa kính vì thế ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sáng khu vực này. Cấu trúc của tầng văn phòng làm việc cho phép chia diện tích lên đến 12 đơn vị cho thuê. Chiều cao trần nhà 4m; chiêu cao phòng làm việc là 2.75m phía dưới hệ thống trần treo.

THÔNG SỐ TÒA NHÀ

- Số tầng: 25 tầng:

Tầng 1: lối vào, sảnh và khu thương mại

Tầng 2: khu vực triểm lãm và khu thương mại

18 tầng với diện tích văn phòng làm việc dành cho đại diện của các công ty Đức, ở tầng 3 đến 5, 7 đến 18 và 21 đến 23. Một nhà hàng nằm trên tầng 19 của tòa nhà ở vị trí đắc địa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút công chúng đến tòa nhà.

Trên tầng 20, một Club sẽ được mở với mục đích trao đổi công việc và xã hội.

Hai tầng trên cùng (tầng 24 và 25) được dành làm căn hộ.

- Tổng diện tích sàn xây dựng: 40.000m2

- Tổng diện tích sử dụng: khoảng 30.000 m2

- Diện tích sàn điển hình: 1.500 m2

- Khu vực đỗ xe: 4 tầng hầm

- Chiều cao sàn nâng: 10cm

- Thang máy: 12 thang máy: 8 thang tốc độ cao + 2 thang tốc hành + 1 thang dịch vụ + 1 thang nội bộ cho lãnh sự quán.

- Thiết kế sàn: lõi trung tâm không cột

- Điện dự phòng: 100% hoạt động của tòa nhà

- Điều hòa: Hệ thống chillers giải nhiệt bằng nước

Các chứng chỉ được trao tặng: